ชีวิตล่าสุด ปอยฝ้าย เคยเกือบพังแล้ว เพราะเหล้า

ชีวิตล่าสุด ปอยฝ้าย เคยเกือบพังแล้ว เพราะเหล้า

ข่าวบันเทิง28012

ข่าวบันเทิง อีกหนึ่งตลกชื่อดังที่ออกมายอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยติดเหล้านับ 10 ปี เกือบเอาชีวิตไม่รอด สำหรับ ปอยฝ้าย มาลัยพร ถึงขั้นขอลาออกจากวงหมอลำเสียงอีสาน เพื่อมารักษาบำบัดตัวเองจนหายขาด ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเผยวิธีที่ทำให้ตัวเองผ่านจุดนั้นมาได้ กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม ข่าวบันเทิง พร้อมอัปเดตชีวิตล่าสุด ผันตัวทำธุรกิจน้ำปลาร้าจนพารวย

ติดเหล้าแล้วขนาดไหน?
ถ้าถามว่าติดขนาดไหนต้องเรียกว่าเป็นความผูกพัน ข่าวบันเทิง ติดขนาดถึงขั้นพกพาถ้าเราถือขวดเหล้าไม่ได้ก็เปลี่ยนใส่เป็นขวดธรรมดาพกไปตลอด ตื่นเช้ามันสั่งให้ถอนถ้าไม่ถอนมันก็ลืมตาขึ้นมาไม่ได้ พะอืดพะอมเหมือนคนจะอ้วกถ้าเราไม่ได้กินเพราะฉะนั้นก็ต้องเติมเข้าไป พอเครื่องติดเราก็ต้องเติมทั้งวันอยู่กับต้นไม้ ข่าวบันเทิง พูดกับต้นไม้ไป

NASAMS อาวุธใหม่ของตะวันตก ที่ส่งให้ยูเครนใช้รับมือรัสเซีย

NASAMS อาวุธใหม่ของตะวันตก ที่ส่งให้ยูเครนใช้รับมือรัสเซีย

ทันโลกข่าวต่างประเทศ28092

ทันโลกข่าวต่างประเทศ NASAMS ระบบป้องกันภัยทางอากาศของสหรัฐฯ ที่เคยใช้ปกป้องทำเนียบขาว ส่งถึงมือกองทัพยูเครน เพื่อปกป้องกรุงเคียฟจากการโจมตีของรัสเซีย มาพร้อมกับมิสไซล์นำวิถี AMRAAM ที่ยิงแล้วลืมและยิงได้ไกลด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เรธีออน มิสไซล์ แอนด์ดีเฟนส์ ในกลุ่มเรธีออน เทคโนโลยีส์ ได้รับสัญญาสั่งซื้อมูลค่า 182 ล้านเหรียญสหรัฐ จากรัฐบาลสหรัฐฯ ทันโลกข่าวต่างประเทศ เพื่อสั่งซื้อระบบอาวุธปล่อยนำวิถีพื้น-สู่-อากาศแบบ National Advanced Surface-to-Air Missile System หรือ NASAMS ที่เป็นโซลูชันป้องกันภัยทางอากาศประยุกต์ สำหรับป้องกันภัยทางอากาศระดับกลาง จำนวน 6 หน่วย โดยคาดว่าจะถูกนำไปใช้ในการป้องกันภัยทางอากาศจากมิสไซล์นำวิถีให้กับยูเครน ทันโลกข่าวต่างประเทศ เพื่อป้องกันภัยทางอากาศรักษาชีวิตของประชาชนและทรัพย์สิน อันจะทำให้ยูเครนเป็น 1 ใน 12 ชาติที่มีระบบชนิดนี้จัดการภัยคุกคามจากครุยส์ มิสไซล์ เครื่องบิน และ อากาศยานไร้นักบิน ทั้งนี้ ระบบ NASAMS ถือเป็น 1 ในแพ็กเกจอาวุธทันสมัยที่สหรัฐฯ ส่งมอบให้กับยูเครน ทันโลกข่าวต่างประเทศ เพื่อช่วยเหลือหลังจากถูกกองกำลังทหารของรัสเซียบุกรุกประเทศ

AI หุ่นยนต์อัจฉริยะ ผ่าตัดแผลเล็กข้อเข่า

AI หุ่นยนต์อัจฉริยะ ผ่าตัดแผลเล็กข้อเข่า

เทคโนโลยี28092

เทคโนโลยี การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมด้วยหุ่นยนต์อัจฉริยะแบบแผลเล็ก หรือ Robotic Assisted Total Knee Arthroplasty เป็นอีกความก้าวหน้าในวงการแพทย์ยุคปัจจุบันในวันนี้

ด้วยการพัฒนาต่อยอด “AI” ปัญญาประดิษฐ์ให้สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นสามารถคิดเองได้โดยที่ไม่ต้องสอน เทคโนโลยี ที่สำคัญสิ่งที่คิดและแสดงออกมานั้นมีความเป็นเหตุเป็นผลที่แทบจะไม่มีโอกาสผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว

หุ่นยนต์ช่วยในการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า ข้อสะโพกเทียมเป็นรุ่นใหม่ที่มีข้อดีมากกว่ารุ่นเก่า โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ช่วยในการคำนวณ นพ.พิชิต กังวลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง บอกว่า เทคโนโลยี ทำให้การวางตำแหน่งของข้อเทียมได้อย่างแม่นยำถูกต้องมาก

มีวิธีดูแลสุขภาพใจในช่วง COVID-19

มีวิธีดูแลสุขภาพใจในช่วง COVID-19

สุขภาพ28092

สุขภาพ เป็นเวลาปีกว่าๆ แล้วที่คนไทยต้องดำเนินชีวิตอยู่ท่ามกลางการระบาดของโรค “COVID-19” ซึ่งแน่นอนว่าผลกระทบของโรคดังกล่าว ทำให้เกิดปัญหาภายนอกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางด้านสังคม เศรษฐกิจ ความสัมพันธ์ในครอบครัว หรือผลกระทบจากตัวโรคโดยตรง สุขภาพ ซึ่งจะนำมาซึ่งความเครียดหรือความไม่สบายใจอย่างมาก

จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรค “COVID-19” นั้นส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนไทยจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว มีความรู้สึกต่างๆ มากมายเกิดขึ้นในใจของคนเรา สุขภาพ ตั้งแต่เศร้า กังวล กลัว โกรธ หงุดหงิด ซึ่งอาจจะนำไปสู่ความเครียด สุขภาพ โดยที่บางคนอาจจะรู้สึกว่าไม่มีอิสระเหมือนเดิม ไม่สามารถทำงานที่เคยทำ ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้เหมือนเดิม จนทำให้รู้สึกว่าตัวเองอาจจะไม่มีคุณค่า หรือไม่มีความหมาย รู้สึกว่าโลกนี้ไม่น่าอยู่ สังคมไม่น่าอยู่ เพราะมีโรคระบาดเกิดขึ้น มีปัญหาต่างๆ มากมายเต็มไปหมด ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นผลกระทบทางใจที่เกิดขึ้น สุขภาพ และอาจนำไปสู่พฤติกรรมในแง่ลบ เช่น การฆ่าตัวตาย การทำร้ายตัวเอง ฯลฯ และจากสถิติของกรมสุขภาพจิตปีที่ผ่านมา สุขภาพ ก็พบว่าอัตราการฆ่าตัวตายสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่เราจะต้องกลับมาดูแลสุขภาพใจของเราให้ผ่านสถานการณ์วิกฤตินี้ไปให้ได้

ไทยเบฟขยายตลาดแล้ว รับบาทอ่อน ฐาปน ชี้ยอดขาย

ไทยเบฟขยายตลาดแล้ว รับบาทอ่อน ฐาปน ชี้ยอดขาย

เศรษฐกิจ28092

เศรษฐกิจ ฐาปน มองยอดขายไทยเบฟสะท้อนทิศทางตลาดกลับมาฟื้นตัวแข็งแกร่ง แต่ยังมีปัจจัยเสี่ยงทั้งเงินเฟ้อ ดอกเบี้ย และบาทอ่อน ประเมินภาพรวมบาทอ่อนงวดนี้ให้ประโยชน์มากกว่าโทษ เดินเครื่องเร่ง ขยายตลาดฉวยโอกาสบาทอ่อนทำส่งออกดี

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เปิดแถลงข่าวใหญ่ประจำปี 2565 เศรษฐกิจ ระบุไทยเบฟมีเป้าหมายเป็นผู้นำในธุรกิจเครื่องดื่มในภูมิภาคอาเซียนที่มีขนาดตลาดถึง 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และเป็นอันดับ 9 ของผู้นำตลาดเครื่องดื่มเอเชีย นอกจากนั้น ยังมีเป้าหมายกระจายรายได้ไปยังธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ และธุรกิจในต่างประเทศ รวมไปถึงการมองการลงทุนด้านพลังงานสีเขียวด้วยการมุ่งเน้นไปยังธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์นั้น เศรษฐกิจ จะเป็นโอกาสสร้างการเติบโตให้กับไทบเบฟอีกมากเพราะฐานรายได้ยังอยู่ในระดับต่ำ แต่ธุรกิจแอลกอฮอล์ก็จะยังคงเป็นหลักและมีความสำคัญ รวมไปถึงระบบการกระจายสินค้า เศรษฐกิจ ซึ่งมีเป้าหมายจะปรับเปลี่ยนไปใช้รถขนส่งพลังงานไฟฟ้า (อีวี) ให้ได้ในระยะแรก 30% แต่ปัจจุบันยังติดปัญหาผู้ผลิตยังไม่สามารถส่งมอบรถได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมองถึงการลงทุนสร้างสถานีบริการชาร์จแบตไฟฟ้าในอนาคตพร้อมกับนำธุรกิจร้านอาหารในเครือเช่นเคเอฟซี เศรษฐกิจ และเครือโออิชิเข้าไปต่อยอดธุรกิจ