ความปลอดภัย ‘อุปกรณ์การแพทย์’ เป็นเรื่องของชีวิตและความตาย

วันนี้ผมจะขอเอ๋ยถึงหัวข้อการรักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งขอยกตัวอย่างเคสที่เกิดขึ้นที่โรงหมอแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนนะครับ
เรื่องมีอยู่ว่า 

ความปลอดภัย 'อุปกรณ์การแพทย์

ข่าว มีคนป่วยเข้ามารับการดูแลรักษาด้วยอาการชักและก็อิริยาบถไม่ค่อยสู้ดีนักซึ่งทางโรงหมอได้ตรวจเช็คอาการทั้งปวงแต่ว่าก็ไม่เจอความเปลี่ยนไปจากปกติอะไร จนถึงกระอีกทั้งพยาบาลเจอรีโมทคอนโทรลที่ใช้ควบคุมตัวกระตุ้นสมองในกระเป๋าของผู้เจ็บป่วยรวมทั้งนำไปเสิร์ทในกูเกิลเพื่อค้นหาคู่มือใช้งานออนไลน์รวมทั้งพบว่า วัสดุอุปกรณ์นี้มิได้มีการเชื่อมต่อระบบแล้ว ทำให้ทางโรงหมอจำต้องใช้เวลานานถึง 13 ชั่วโมง สำหรับในการตามหาผู้ชำนาญเพื่อรีเซ็ตเครื่องใช้ไม้สอย ซึ่งแม้เรื่องนี้เกิดขึ้นอีกทีในพรุ่งนี้ หมอก็ยังไม่รู้แนวทางรักษาคนเจ็บรายนี้เลย เพราะเหตุว่าไม่เคยทราบต้นเหตุที่เครื่องปฏิบัติงานไม่ดีเหมือนปกติ เนื่องจากว่าบ่อยที่อุปกรณ์ทางการแพทย์กลุ่มนี้มีหน่วยความจำที่น้อยเกินไปหรือขาดความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางดิจิทัล หน่วยงานไม่ค้นหาผลกำไรอย่าง BleepDigital ข่าวเทคฌนฌลยี ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวเนื่องพิจารณาเพิ่มอีกเกี่ยวกับการเสี่ยงด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ของอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตั้งแต่ผู้ใช้งานไปจนกระทั่งเทคโนโลยีที่ฝังอยู่ภายในร่างกายรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือด้านนอก โดยในตอน 10 ปีให้หลัง พวกเราได้มองเห็นความเจริญของเทคโนโลยีพวกนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแน่ๆว่าช่องโหว่ใหม่ๆก็มีเยอะขึ้นเรื่อยๆไปด้วย เทคโนโลยีด้านการแพทย์แบบใหม่ (Internet of medical things หรือ IoMT) เป็นเครื่องมือที่ถูกประยุกต์ใช้มากยิ่งขึ้นในโรงหมอแล้วก็ที่บ้าน โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้งยังข้างในและก็ข้างนอกร่างกายแล้วก็ยังเชื่อมต่อได้เยอะขึ้นเรื่อยทำให้ภัยรุกรามด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวกับ IoMT ได้ก่อตัวขึ้นและก็บางทีอาจมีผลเสียโดยตรงต่อร่างกายของคนไข้ ถ้าพิจารณาถึงการคุ้มครองที่ต้องเพิ่มเกี่ยวกับ IoMT แล้ว จะพบว่ามีความหวาดกลัวที่ว่าวัสดุอุปกรณ์พวกนี้อาจจะเริ่มปฏิบัติงานแตกต่างจากปกติหรือถูกแฮนั้นเกิดเรื่องจริง เนื่องจากว่ามีเหตุการคุกคามทางไซเบอร์ที่เกี่ยวเนื่องกับเครื่องไม้เครื่องมือ IoMT มากยิ่งขึ้น ได้ผลทำให้ควรจะมีการติดต่อประสานงานระหว่างผู้สร้างและก็รัฐบาลเพื่อหามาตรการปกป้องด้านความปลอดภัยและก็การเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการพิสูจน์หลักฐานทางดิจิทัลให้มากยิ่งขึ้น
 ด้วยเหตุนี้เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ควรจะได้รับการอบรมเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางวิธีที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับเครื่องไม้เครื่องมือ IoMT ในแต่ละรุ่นให้ได้มากที่สุด

หมาหยอกไก่ เพื่อนซี้คลายความเหงา

ความสัมพันธ์ระหว่างหมากับไก่ ที่วิ่งตามกอดรัดฟัดเหวี่ยงมาตั้งแต่ตัวเสมอกัน จนถึงเปลี่ยนมาเป็นความผูกพันต่างสายพันธุ์ ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขไทยจำพวกข้างหลังอาน ที่กอดไก่บ้านปกติไว้ด้วยมีความรู้สึกว่าไก่เป็นเพื่อนที่หายไป
หมาหยอกไก่ เพื่อนซี้คลายความเหงา

ข่าว ณ.รอบๆบ้านเลขที่ ซอกซอยบุญญาวาส 4 (ชุมชนสันต้นปิน ) ถนนอินทรคีรี ตำบลแม่ใส่ อำเภอแม่ใส่ จังหวัดตาก นักข่าวกล่าวว่ามีหมาประเภทไทยข้างหลังอานวิ่งเย้าแหย่กับไก่ตลอดวัน โดยลักษณะนิสัยถูกใจใช้ปากคาบไก่ไว้แล้วนำขาหน้าอีกทั้ง ข้างกอดไก่เอาไว้ใกล้กับตนเอง อย่างกับว่าให้ไก่มาตอบแทนเพื่อนฝูงหมาของตนที่หายไปกว่า เดือนแล้ว จากการไต่ถาม เด็กหญิงวรชาติชั้นวรรณะ เมืองมนต์ ผู้ครอบครองสุนัขตัวดังที่กล่าวมาแล้วพร้อมด้วยยาย คมคาย พันลุตัน เจ้าของบ้าน ได้ให้ข้อมูลว่าสุนัขตัวนี้ ชื่อเจเจ เป็นสุนัขตัวสีน้ำตาลข้างหลังอาน ข่าวสัตว์เลี้ยง เอามาเลี้ยงไว้ที่บ้านข้างหลังนี้ตั้งแต่ยังไม่เลิกกินนมแม่คู่กับสุนัขสีดำอีก ตัว ชื่อพี่หมี ซึ่งได้หายออกมาจากบ้านไปตรงเวลากว่า เดือนแล้ว ในตอนเป็นสุนัขเด็กด้วยการนึกถึงแม่สุนัขเจเจ ถูกใจนอนซุกอกแม่ไก่กับลูกไก่อยู่เป็นประจำจนกระทั่งเริ่มโตขึ้นก็จะผูกพันอยู่กับไก่ตลอด ต่อจากนั้นสุนัขตัวสีดำหายไปอาการหงอยเหงาก็กำเริบเสิบสานเพิ่มมากขึ้นวิ่งคาบไก่ไปๆมาๆนอนกอดกับไก่โดยไก่ไปไหนสุนัขไปด้วย โดยที่สุนัขตัวนี้ไม่เคยกัดไก่หรือรังควานไก่เลยสักหนึ่งครั้ง มีเพียงแต่ใช้ปากคาบดึงไก่ไว้ในเวลาที่ไก่จะหนี สร้างความเฮฮาแก่คนที่มาเยี่ยมเยือนบ้านข้างหลังนี้อยู่อยู่ตลอดไป

แนะนำข่าวสัตว์เลี้ยง อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : 4 สวนสาธารณะรอบกรุง พาสุนัขเข้าได้…เอาใจทาส

ชวนนักท่องเที่ยว ‘คัด-แยก-ลด’ ป้องกันขยะล้น เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เชื้อเชิญนักเดินทางร่วมดูแลสภาพแวดล้อม ช่วยเหลือกันคัด แล้วก็ลดจำนวนขยะ ในสถานที่สำหรับท่องเที่ยวต่างๆทั้งยังสมุทร น้ำตก เทือกเขา คุ้มครองป้องกันขยะล้น เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี
ชวนนักท่องเที่ยว ‘คัด-แยก-ลด’ ป้องกันขยะล้น

ข่าว หมอกาญจน์ชัย วัฒนายิ่งรุ่งเรืองชัย อธิบดีกรมอนามัย บอกว่า ตอนเทศกาลท่องเที่ยวราษฎรโดยมากเริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวพักตามสถานที่ต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ ทั้งยังทางบกแล้วก็ทางทะเล รวมทั้งสถานที่อื่นๆทำให้จำนวนขยะมากขึ้นอย่างเร็ว ทั้งยังจากนักเดินทางเอง หรือจากเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อพาร์เม้นท์ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตลาดท้องน้ำ รวมทั้งห้องอาหาร จากข้อมูลของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า แล้วก็พืชพันธุ์ พบว่า  มีราว 1,864 ตัน เป็นขยะอินทรีย์เยอะที่สุด ปริมาณ 737.58 ตัน หรือปริมาณร้อยละ 39.56 ขยะทั่วๆไป ปริมาณ 722.26 ตัน หรือปริมาณร้อยละ 39.33 ขยะรีไซเคิล อย่างเช่น ขวดแก้ว แก้ว รวมทั้งขวดพลาสติก ปริมาณ 291.26 หรือจำนวนร้อยละ 15.62 ขยะอันตราย ปริมาณ 59.47 ตัน หรือปริมาณร้อยละ3.19 รวมทั้งขยะอื่นๆปริมาณ 42.95 ตัน หรือปริมาณร้อยละ 2.30 เมื่อแยกเป็นขยะพลาสติก ดังเช่นว่า ถุงก๊อบแก๊บหูหิ้ว ปริมาณ 812,591 ใบ แก้วพลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้ง ปริมาณ 208,179 ใบ และก็โฟมใส่ของกิน ปริมาณ 31,301 ใบ แพทย์ทองชัย ข่าวสุขภาพ กล่าวถัดไปว่า จากข้อมูลทรัพยากรทางทะเลและก็ชายฝั่งทะเลปี 2564 พบว่า ขยะหลงเหลือริมตลิ่ง สูงที่สุดจัดตามลำดับหมายถึงขวดเครื่องดื่มพลาสติก ถุงก๊อบแก๊บ เศษโฟม ขวดเครื่องดื่ม แก้ว ถุงก๊อปแก๊ป ถุงของกิน เศษพลาสติก เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องเพชรพลอย แว่น รวมทั้งสร้อยคอ กล่องของกิน กล่องโฟม และก็กระป๋องเครื่องดื่ม คิดเป็นปริมาณร้อยละ 73 ของขยะทั้งปวง ที่เหลือเป็นขยะชนิดอื่นๆจำนวนร้อยละ 27 ยิ่งไปกว่านี้ เมืองไทยยังติดอันดับ ใน 10 ประเทศที่ทิ้งขยะพลาสติกลงสมุทรสูงที่สุดในโลก โดยมีจำนวนมากถึง 22.8 ล้านโล ซึ่งทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อธรรมชาติ อาทิเช่น ชายหาด แนวปะการัง ทั้งยัง ขยะบางจำพวกยังเป็นพิษต่อสภาพแวดล้อมหรือมีผลต่อระบบนิเวศรวมทั้งห่วงโซ่ของกิน ได้แก่ โฟม พลาสติก เมื่อสัตว์รับประทานเข้าไป จะมีอันตรายและก็ตายสุดท้าย

แนะนำข่าวสุขภาพอ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : รณรงค์เด็กไทยรับวัคซีนพื้นฐานให้ครบ สร้างภูมิปฐมวัยทุกช่วงวัยสุขภาพดี

Marvel’s Midnight Suns เวอร์ชัน Nintendo Switch ได้ยกเลิกการพัฒนาแล้ว

ข่าวไม่ดีสำหรับผู้ที่กำลังคอยเล่น Marvel’s Midnight Suns เวอร์ชัน Nintendo Switch

Marvel’s Midnight Suns เวอร์ชัน Nintendo Switch ได้ยกเลิกการพัฒนาแล้ว

ปัจจุบัน ตัวแทนขายเกม 2K กับกลุ่มปรับปรุงเกม Firaxis Games ได้ออกมารับรอง ข่าวเกมส์ออนไลน์ ว่าเกมเวอร์ชันดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้ยกเลิกการพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้ว เวลาที่เกมเวอร์ชัน PS4 กับ Xbox One ยังไปต่อ เรารู้สึกตื่นเต้นกับการวางขายเกม Marvel’s Midnight Suns แบบดิจิทัลใน PlayStation 4 กับ Xbox One ที่มีตารางในวันที่ 11 พ.ค.นี้ แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ เกมเวอร์ชัน Nintendo Switch จะไม่มีแผนวางขายอีกต่อไป” – กลุ่มปรับปรุงเกม Firaxis Games ร่วมกับ 2K กล่าว ถึงแม้คณะทำงานมิได้เผยที่มาของการยกเลิกปรับปรุงเกมเวอร์ชัน Nintendo Switch แม้กระนั้นมีความน่าจะเป็นไปได้ว่า เนื่องจากว่าตัวเกมมีกระแสยอดจำหน่ายที่ไม่ค่อยน่าพอใจ ก็เลยทำให้การลงทุนพอร์ตเกมลงเครื่อง Switch บางทีอาจไม่ใช่สิ่งที่คุ้มอีกต่อไป เกิดเรื่องโชคร้ายที่ Marvel’s Midnight Suns มิได้ลง Nintendo Switch ด้วยเหตุว่าเกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นแถวคิดแผน Tactical ก็เลยมั่นใจว่าจะต้องเป็นเกมที่เหมาะกับการเล่นบนคอนโซลนำพาไม่ใช่น้อย รวมทั้งเกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นทำยอดจำหน่ายไม่ค่อยดีในขณะที่มีคะแนนรีวิวจากสื่อบรรเจิด ในด้านการออกแบบภารกิจที่นานาประการ การนำเสนอเรื่องราวผู้แสดงดี รวมทั้งระบบเกมเพลย์ที่ละเอียดมาก

แนะนำข่าวเกมส์ออนไลน์ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : The Blood จากซีรี่ส์ซอมบี้ชื่อดังเกาหลีเริ่มลงทะเบียนบน Steam

รับกระแส “วีแกน” เครื่องดื่มสุขภาพมาแรง เทรนด์ฮอตมาแรงทั้งโลก

กระแส “No Animal Products” ของพวกวีแกน ซึ่งไม่รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์และก็สินค้าจากสัตว์เลย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเนยนมไข่ชีสน้ำผึ้ง แล้วก็เจลาติน 

อาหาร กำลังเป็นเทรนด์ฮอตมาแรงไปทั้งโลก ถึงขั้นที่มีการชูให้ปี 2019 เป็น ปีทองคำของ เทรนด์วีแกน” ปลุกกระแสแวดวงอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพให้รื่นเริงขึ้น โดยผู้สร้างของกินแล้วก็หัวหน้าแวดวงสุขภาพความสวยสดงดงามรายใหญ่รวมทั้ง กิฟฟารีน” ต่างหันมาเริ่มต้นตลาดวีแกนเป็นจริงเป็นจัง มุ่งสร้างสรรค์ปรับปรุงสินค้าใหม่ๆที่ปราศจากเนื้อสัตว์ แต่ว่ายังอุดมด้วยโปรตีนซึ่งได้มาจากพืช จากข้อมูลของ เวิลด์ แคนเซอร์ รีเสิร์ช ฟันด์” ชี้ว่าการไม่รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ช่วยลดการเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากถึง 35% ระหว่างที่การทานมังสวิรัติรวมทั้งเจแบบชาววีแกน ช่วยสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรงขึ้น และก็ลดการเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวานความดันเลือดสูง รวมทั้งโรคหัวใจ อย่างไรก็แล้วแต่ โปรตีน” สำคัญต่อสถาพทางร่างกายมากมาย นอกเหนือจากที่จะช่วยหัวข้อการเติบโต และก็ซ่อมบำรุงส่วนที่สึกของร่างกาย โปรตีนยังช่วยสร้างเสริมกล้ามผิวหนังกระดูกอวัยวะต่างๆรวมทั้งช่วยทำให้ร่างกายฟื้นได้เร็วจากอาการอ่อนล้าและก็เจ็บไข้ได้ป่วย ถ้าหากร่างกายของพวกเราได้รับโปรตีนน้อยเกินไป ย่อมเกิดโทษต่อสุขภาพ โดยข้อมูลที่ได้มาจาก สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ระบุว่าคนที่ได้รับโปรตีนภายในร่างกายไม่พอมีการเสี่ยงที่จะกำเนิดอาการกล้ามเหน็ดเหนื่อยร่างกายหมดแรงไม่สดชื่นภูมิต้านทานต่ำติดโรคได้ง่ายแผลหายช้าผิวหนังไม่แข็งแรง แล้วก็ระบบฮอร์โมนกับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีดำเนินการเปลี่ยนไปจากปกติ มีความเสี่ยงต่อการตาย เอ่ยถึงคำว่า โปรตีน” มิได้มีที่มาที่ไปจากสัตว์แค่นั้น 

รับกระแส วีแกน เครื่องดื่มสุขภาพมาแรง เทรนด์ฮอตมาแรงทั้งโลก

แม้กระนั้น โปรตีนซึ่งได้มาจากพืช” ที่เจอได้ในถั่วแล้วก็เมล็ดพืชต่างๆยังอุดมด้วยค่าทางโภชนาการ นับว่าเป็นโปรตีนสะอาดไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคภัย 

เพราะว่ามีพฤกษเคมีที่มีคุณประโยชน์และก็ดีต่อร่างกาย ตรงกันข้ามกับ โปรตีนจากสัตว์ข่าวอาหาร อีกทั้งเนื้อสัตว์นมสินค้าจากนม และก็ไข่ จะย่อยได้ยากเมื่อพวกเราแก่ขึ้น ก็เลยบางทีอาจทำให้มีการเกิดโรคมะเร็งไส้ ผลวิจัยพบว่าการทานโปรตีนที่มาจากพืชยังมีผลดีต่อร่างกายมากมายก่ายกอง เนื่องจากว่าโปรตีนที่มาจากพืชย่อยง่ายซึมซับง่ายแคลอรีน้อยกว่าโปรตีนสัตว์ไขมันดีมีมากยิ่งกว่าโปรตีนสัตว์ไม่มีคอเลสเทรอคอยล แถมให้จำนวนโปรตีนเข้มข้นสูง ร่างกายสามารถใช้ประโยชน์ผลดีได้เสมอกันกับโปรตีนจากไข่ขาวแล้วก็นม ที่สำคัญยังช่วยลดจังหวะการเกิดโรคมะเร็งไส้ ตลอดระยะเวลาก่อนหน้านี้ กิฟฟารีน” มุ่งปรับปรุงสินค้าใหม่ๆเพื่อเอาอกเอาใจกลุ่มชนรักสุขภาพรวมทั้งชาววีแกน ปัจจุบัน ประดิษฐ์สินค้าเสริมของกินโปรตีนจากถั่วเหลืองแล้วก็ถั่วลันเตาสีทองคำ วีแกน มัลติ แพลนลานท์ โปรตีน” ผสมแคลเซียมแล้วก็วิตามินดี มีกรดอะมิโนจำเป็นจะต้องครบสมบูรณ์ต่อการเสริมสร้างกล้าม แม้กระนั้นไม่มีไขมันแล็กโทส แล้วก็คอเลสเทคอยล ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล “อิริริทอล” โดยในหนึ่งซอง (ขนาด 16 กรัมมีโปรตีนมากถึง 11 กรัม รวมทั้ง BCAAs 1,951 มก. แม้กระนั้นให้พลังงาน 50 กิโลแคลอรี ซึ่ง วีแกน มัลติ แพลุกลี้ลุกลนท์ โปรตีน” เลือกใช้โปรตีนจากแหล่งที่เยี่ยมที่สุด เป็นโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง นำเข้าจากอเมริกา และก็โปรตีนสกัดจากถั่วลันเตาสีทองคำ ไม่ตัดแต่งทางพันธุกรรม นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ให้จำนวนโปรตีนเข้มข้นสูง นอกเหนือจากการที่จะเหมาะกับ ชาววีแกน” ที่อยากได้ลดปริมาณของการบริโภคโปรตีนที่มาจากสัตว์ ตลอดจนกรุ๊ปผู้ซื้อที่ทานมังสวิรัติรวมทั้งเจ วีแกน มัลติ แพลนลานท์ โปรตีน” ยังตอบปัญหาคู่รักสุขภาพ ที่อยากเสริมโปรตีนให้ร่างกาย และก็คู่รักการบริหารร่างกายที่ต้องการสร้างเสริมกล้ามเพิ่มความฟิต เหมือนกับคนแพ้แล็กโทสจากนมคนไข้พักฟื้นร่างกายคนที่ปรารถนาดูแลรูปร่างแล้วก็ผิวพรรณคนสูงอายุ รวมทั้งเด็กนักเรียน ก็สามารถเสริมโปรตีนซึ่งได้มาจากพืชได้อย่างง่ายๆด้วยการชง วีแกน มัลติ แพลุกลี้ลุกลนท์ โปรตีน” ดื่มเสมอๆทุกวี่ทุกวัน กินได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องความหวาน และก็ให้โปรตีนซึ่งสามารถซึมซับเร็ว ทำให้ร่างกายเอาไปใช้ได้สุดกำลัง.

แนะนำข่าวอาหาร อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : เชื้อก่อโรคกับขนมจีบนึ่ง

Captor Clash เกมส์มือถือใหม่ Hack & Slash Side scroller

นานๆหน พวกเราจะได้พบกับเกมส์โทรศัพท์มือถือใหม่แนว Hack & Slash Side scroller ซึ่งปัจจุบัน Captor Clash เกมส์โทรศัพท์มือถือใหม่แนว Action เดินข้าง 

Captor Clash เกมส์มือถือใหม่ Hack & Slash

ข่าว ที่มีกราฟิกงาม รวมทั้ง การออกแบบนักแสดงที่น่าดึงดูด ได้เปิดให้ผู้เล่นบนระบบ Android สามารถเข้าไปสมัครสมาชิกล่วงหน้า เพื่อรอคอยเจอความสนุกสนานกันได้แล้ว ในเฉพาะบางประเทศแค่นั้น ซึ่งโชคร้ายอันดับหนึ่งในนั้นไม่มีเมืองไทยด้วย คาดว่าในอนาคตทางกลุ่มปรับปรุงคงจะมีการเปิดให้สมัครสมาชิกกันเพิ่มแน่ๆ Captor Clash เกมส์โทรศัพท์มือถือใหม่แนว Hack & Slash Side scroller จากกลุ่มปรับปรุง Fireland Co., Limited โดยพื้นฐานนั้นจะมีตัวละครให้พวกเราเลือก 11 ผู้แสดง ซึ่งผู้แสดงแต่ละคนนั้นจะมีสไตล์การต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ ข่าววิธีเล่นเกมส์ มาพร้อมสกิลเฉพาะบุคคลที่ไม่ซ้ำกัน นอกเหนือจาก โหมดเรื่องราว ที่พวกเราจำเป็นจะต้องบังคับนักแสดงต่อสู้กับ NPC ที่ถั่งโถมเข้ามา ยังมีความระทึกใจที่มากกว่าอย่าง Raids รวมทั้ง Abyss Maze ที่ท้ากว่าแต่ว่าก็ได้ผลทดแทนคุ้มกว่า หรือ ใครกันแน่ที่ถูกใจดวลกับผู้เล่นอื่นก็มีโหมด PVP ให้พวกเราได้บันเทิงใจด้วยด้วยเหมือนกัน

แนะนำข่าววิธีเล่นเกมส์ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : Zone4 Extreme เปิด CBT แล้ววันนี้ พร้อมกิจกรรมพิเศษในช่วงทดสอบ!

GABLE ขายไอพีโอหมดเกลี้ยง เดินหน้าเทรด SET 9 พ.ค.นี้

บมจ.จีเอเบิล ขายหุ้นไอดี (IPO) 175 ล้านหุ้นหมดเกลี้ยง ปักธงซื้อขายแลกเปลี่ยนวันแรกบนบอร์ดตลาดค้าหุ้นฯ (SET) 9 เดือนพฤษภาคมนี้ นำเงินที่ได้จากการระดมทุนต่อยอดธุรกิจเพื่อเสริมการเจริญเติบโต
GABLE ขายไอพีโอหมดเกลี้ยง เดินหน้าเทรด SET 9 พ.ค.นี้

ข่าว นายการเกิด กีระเพราะดงษ์ ผู้ตัดสินผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชนในฐานะที่ปรึกษาด้านการเงิน แล้วก็ผู้จัดการการขายรวมทั้งค้ำประกันการจำหน่าย พูดว่า ผลของการเสนอขายหุ้น IPO ของ GABLE ปริมาณ 175 ล้านหุ้น ค่าที่ยี่ห้อไว้หุ้นละ บาท คิดเป็น 25% ของปริมาณหุ้นสามัญที่ออกและก็จ่ายแล้วข้างหลัง IPO ในราคาหุ้นละ 6.39 บาท ระหว่างวันที่ 26-28 เดือนเมษายน 2566 ก่อนหน้าที่ผ่านมา ได้รับความพอใจจากนักลงทุนสถาบัน รวมทั้งนักลงทุนรายย่อยอย่างดีเยี่ยม ด้วยความเชื่อมั่นและมั่นใจในปัจจัยเบื้องต้นของบริษัท ในฐานะหัวหน้าในธุรกิจดิจิทัลรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) อย่างครบวงจร ผมแน่ใจว่า GABLE จะเป็นอีกหุ้นเด่นที่ได้รับความพอใจจากนักลงทุน เนื่องมาจากเป็นหุ้นในกรุ๊ปเทคโนโลยีที่มีประสบการณ์ในธุรกิจมานานกว่า 33 ปี มีการให้บริการทางเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างครบวงจร รวมทั้งมีความชำนาญและก็ประสบการณ์ในนานาประการอุตสาหกรรม สามารถนำเอาองค์วิชาความรู้ที่ได้ประสบการณ์ดำเนินงานมาอย่างนานมาต่อยอดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการต่อยอดไปยังธุรกิจใหม่ที่มีอัตราการเจริญเติบโตของผลกำไรในขั้นสูง ข่าวการเงิน และก็นำมาซึ่งการทำให้บริษัทส่งผลการปฏิบัติการที่ดีตลอด สามารถเติบโตแบบก้าวกระโจนในอนาคต” นายการเกิดกล่าว ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานข้าราชการบริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชนหรือ GABLE เผยออกมาว่า ขอขอบคุณมากนักลงทุนทุกคนที่ให้ความมั่นใจและความเชื่อมั่นในความสามารถแล้วก็การเจริญเติบโตของจีเอเบิล ทำให้การจองซื้อหุ้น IPO ในตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไปถึงเป้าหมาย แล้วก็สามารถระดมทุนได้ตามแผนการที่บริษัทวางไว้ โดยบริษัทจะใช้เงินที่ได้จากการระดมทุนในคราวนี้ ปริมาณราวๆ 1,118.25 ล้านบาท เพื่อเสริมสมรรถนะสำหรับเพื่อการดำเนินธุรกิจของบริษัท โดยจะเอาไปใช้ลงทุนในธุรกิจเกี่ยวข้องที่มีความสามารถสำหรับการเติบโตสูงปริมาณ 560 ล้านบาท ที่เน้นบริษัทที่มีสิทธิในเทคโนโลยีแพลตฟอร์มของตัวเอง เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจสำหรับการชิงชัย และก็สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทในระยะยาว รวมทั้งปริมาณ 280 ล้านบาท ใช้จ่ายคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงินของกรุ๊ปบริษัท เพื่อลดทุนทางด้านการเงิน แล้วก็ที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้เพื่อสำหรับในการจัดการ

แนะนำข่าวการเงิน อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : บิตคอยน์บวก 4.60% เคลื่อนไหวที่ 29,593.5 ดอลล์

‘ดรุณวรรณ’ ยกสร้างคนด้วยการเรียนรู้หมายถึง’DNA ประชาธิปัตย์’

‘ดรุณวรรณ’ โชว์วิชั่นเวทีแสดงแนวทางการเรียนรู้ แผนกวิศวะ จุฬาฯ ยกสร้างคนด้วยการเล่าเรียนเป็น‘DNA ประชาธิปัตย์‘ พร้อมเดินหน้า สู้หลักการเรียนฟรีปริญญษตรี สาขาที่ตลาดอยากได้

การศึกษา นางเด็กหนุ่มชาติชั้นวรรณะ ชาญพิพัฒนชัย รองผู้ประกาศพรรคประชาธิปัตย์ ได้เป็นผู้แทนพรรคขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ด้านแผนการการศึกษาเล่าเรียนของพรรคในคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย เมื่อ 26 เม.ย. 2566 โดยยกที่มีความสำคัญในการรบ สร้างเงิน– สร้างคน– สร้างชาติ ที่จำเป็นต้องเริ่มจากสร้างคน เพื่อไปสร้างเงิน รวมทั้งสร้างชาติ นางหนุ่มน้อยชาติชั้นวรรณะ เริ่มด้วยการตอกย้ำซ้ำเติมว่าการสร้างคนเป็น “DNA ของพรรคประชาธิปัตย์” เป็นการวางรากฐานการเล่าเรียนด้วยการผลิตรากแก้ว ทำให้เป็นไม้ยืนต้น อยู่รอดได้หากแม้จะต้องพบเจอกับความเคลื่อนไหว 7 จุดหมายปรับปรุงเด็กรวมทั้งเยาวชน โดยพรรคประชาธิปัตย์มีเป้าหมายปรับปรุงเด็กรวมทั้งเยาวชนให้มีคุณสมบัติที่ดี ประการเป็นสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมีความดีงาม มีวินัยแล้วก็จิตสาธารณะ มีความถนัดการคิดพินิจพิจารณา ความถนัดภาษา ความสามารถชีวิต แล้วก็ความถนัดการใช้เทคโนโลยี ดังนี้ปชป.ได้ให้ความใส่ใจทางการศึกษามาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่พรรคได้ได้โอกาสบริหารที่กระทรวงศึกษาธิการ ผลงานทางการศึกษาของพรรค ฯ มีความเด่นรวมทั้งได้ปฏิบัติงานมาแล้วหลายหลักการ และก็เอามาสู่การขยายผลต่อยอดในตอนนี้ อาทิเช่น เริ่มโครงงานข้าวกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษา แนวทางนมสถานศึกษาฟรี เริ่มต้น ระดับชั้นอนุบาล กองทุนเงินให้กู้เงินเพื่อการเรียนรู้ (กตำแหน่ง.)

'ดรุณวรรณ' ยกสร้างคนด้วยการเรียนรู้หมายถึง'DNA ประชาธิปัตย์’

ขยายการเล่าเรียนขั้นต้นไม่น้อยกว่า 12 ปี เรียนฟรี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ คนไม่สมประกอบเรียนฟรีตั้งแต่อนุบาล จนกระทั่งปริญญาตรี

ส่วนผลงานในขณะนี้ที่พรรคได้ได้โอกาสบริหารกระทรวงเรียนรู้ โดยมี ดร.คุณหญิงกัลยาณี ข่าวการศึกษา งามพนิช เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ผลักดันแนวทางที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมหลายด้าน รองรับความเคลื่อนไหวภายใต้การความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และก็ของใหม่ของโลก ทำให้โลกมีการเปลี่ยนอย่างเร็ว และก็จำเป็นต้องปรับปรุงให้สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายการเรียนรู้ของโลกโดยการผลิตภูมิต้านทานให้เด็กไทยด้วยวิทยาศาสตร์และก็ CODING ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์การปรับปรุงการเรียนรู้โดยตรงถึงเยาวชนไทยโดยบูรณาการการขับเขยื้อนสั่งแนวนโยบายสู่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวโยง เพื่อส่งเสริมการศึกษาการสอนในแนวทางที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการคิดพินิจพิจารณาและก็สร้างความชำนาญ เพื่อไปใช้สำหรับการดำรงชีพอย่างมีเหตุผล คิดเป็นขั้นเป็นตอน จัดแจงคนสำหรับศตวรรษที่ 21 อย่างรู้ทันดิจิทัล รวมทั้งได้เริ่มการศึกษาการสอน CODING มาตั้งแต่เทอมลำดับที่สองของปีการศึกษา 2562 และอบรมครูไปๆมาๆกกว่า 400,000 คน และก็ได้ขยายผลไปยังภาคส่วนต่างๆภายใต้แนวความคิด CODING for All รวมทั้ง All for CODING ยิ่งไปกว่านี้ยังได้ดำเนินแผนการ คนละเครื่อง พี่แบ่งให้….น้องได้เรียน” เพื่อหาเครื่องใช้ไม้สอย Smart Devices ช่วยลดความแตกต่างด้านการศึกษา เป็นแหล่งทำความเข้าใจ และก็สร้างภูมิต้านทานทางดิจิทัลให้กับเด็กไทยซึ่งนับว่าเป็นอนาคตของชาติ โดยได้ดำเนินงานมาตั้งแต่ส.ค. 2565 เพื่อดำเนินงานขับแผนการรับบริจาคเพื่อส่งเสริมเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับใช้สำหรับการเรียนของเด็กนักเรียนมีฐานะยากจนข้นแค้นรวมทั้งขาดอุปกรณ์การเรียน ที่มีกว่า 1.4 ล้านคนทั้งประเทศ

แนะนำข่าวการศึกษา อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : “ตรีนุช” ติดตามเปิดเทอม-แก้หนี้สินอาจารย์ ย้ำแม่พิมพ์ควรมีค่าตอบแทนรายเดือน

ซอสภูเขาทองคำ มั่งมีขนาดไหน? ราคาธุรกิจกว่าหมื่นล้าน

วันที่ เดือนพฤษภาคม 2566 หากให้เอ่ยชื่อแบรนด์เครื่องปรุงรสในครอบครัวไทยของทุกบ้าน มั่นใจว่าหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ “ภูเขาทองคำ” ที่ทุกคนจำต้องแย่งกันตอบแน่ๆ

ธุรกิจ รวมทั้งทราบไหมว่าแบรนด์เทือกเขาทองคำนั้น อยู่กับครอบครัวไทยมานานเกือบจะ 70 ปีแล้ว หรือตั้งแต่ปี 2497 โดยที่รู้จักรวมทั้งรู้จักกันดีเป็น ซอสแต่งรสฝาเขียว” ยี่ห้อเทือกเขาทองคำ ที่เกือบทุกบ้านควรมีติดไว้ ซึ่งปัจจุบันนี้ผลิตแล้วก็จัดจำหน่ายสินค้าอยู่ภายใต้บริษัท ไทยเทวดารส จำกัด (มหาชนโดยมีเจ้าของเป็นเชื้อสาย “วิญญรัตน์” ซึ่งขึ้นทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ไทยมานานกว่า 28 ปีแล้ว โดยเข้าไอพีโอเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2538 โดยใช้ชื่อย่อหุ้นว่า SAUCE ตอนนี้ได้ขยายอาณาจักรผลิตรวมทั้งขายสินค้าเครื่องปรุงรสของกิน ภายใต้ตรา เทือกเขาทองคำ” อีกทั้งซอสแต่งรส ซอสพริก น้ำส้มสายชูกลั่น ซอสมะเขือเทศ ซอสพริกผสมมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสผง ซีอิ๊วผง ซอสพริก ยี่ห้อศรีราชาพานิช แล้วก็ซีอิ๊วประเทศญี่ปุ่น ยี่ห้อ คินซัน จนกระทั่งสร้างรายได้หลายพันล้านต่อปี มีมูลค่าธุรกิจหรือขนาดมาร์เก็ตแคปกว่า 11,790 ล้านบาท (ข้อมูลใน28 เม.ย.2566)

ซอสภูเขาทองคำ มั่งมีขนาดไหน ราคาธุรกิจกว่าหมื่นล้าน

วันนี้ ประเทศชาติธุรกิจออนไลน์” จะพาไปส่องงบการเงินของ ไทยเทวดารส” ในตอน ปีที่ล่วงเลยไป (2561-2565) ว่ามีอัตราการเจริญเติบโตรวมทั้งมีความแข็งแกร่งมากแค่ไหน

รายได้ปีละ 2-3 พันล้าน โดยอ้างอิงข้อมูลตลาดค้าหุ้นที่เมืองไทย (ตลท.) ข่าวธุรกิจ พบว่าในตอน ปีที่ล่วงเลยไป SAUCE มีรายได้ราว 2-3 พันล้านบาทต่อปี
ปี 2561 มีรายได้ 2,864 ล้านบาท
ปี 2562 มีรายได้ 2,929 ล้านบาท
ปี 2563 มีรายได้ 2,960 ล้านบาท
ปี 2564 มีรายได้ 3,134 ล้านบาท
ปี 2565 มีรายได้ 3,303 ล้านบาท
ผลกำไรปีละ 400-600 ล้าน
แล้วก็พบว่ามีการเติบโตของผลกำไรเกือบทุกปี หรือมีผลกำไรโดยประมาณ 400-600 ล้านบาทต่อปี
ปี 2561 มีผลกำไร 437 ล้านบาท
ปี 2562 มีผลกำไร 445 ล้านบาท
ปี 2563 มีผลกำไร 543 ล้านบาท
ปี 2564 มีผลกำไร 618 ล้านบาท
ปี 2565 มีผลกำไร 632 ล้านบาท
ยอดจำหน่ายในประเทศกว่า 2.5 พันล้าน โดยปี 2565 ก่อนหน้านี้มีผลกำไรเติบโตขึ้น 2.12% เทียบเคียงจากตอนเดียวกันปีกลาย (YOY) โดยมียอดจำหน่ายในประเทศปี 2565 อยู่ที่ 2,494 ล้านบาท มากขึ้น 103.57 ล้านบาท หรือ +4.33% ส่วนมากจากในวิถีทางการจัดจําหน่ายจากพ่อค้าขายส่ง (ยี่ปั๊วมากขึ้น 32.11 ล้านบาท หรือ +2.92% โมเดิร์นเทรด 

แนะนำข่าวธุรกิจ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : เปิดเส้นชัย ‘ต๊อบ-อำนาจพัทธ์’ ปีที่ 21 นำ ‘เถ้าแก่น้อย’ชนะใจคนทั้งโลก