Elypse ชวนดิ่งนรกแอคชั่นแพลตฟอร์เมอร์สุดท้าทายบน PC

PID Games และก็ Hot Chili Games ตระเตรียมพาแฟนเกมตรงแดนนรกใต้ดินกับ Elypse เวอร์ชั่น PC (ผ่าน Steam) 

Elypse ชวนดิ่งนรกแอคชั่นแพลตฟอร์เมอร์สุดท้าทายบน PC

ข่าว เป็นแพลตฟอร์มแรกในวันที่ 17 พ.ค. 2023 แล้วใกล้จะถึงคิวของ PlayStation 5, PlayStation 4 รวมทั้ง Switch ซึ่งจะถูกทำคลอดตามมาคราวหลังในปี 2023 เตรียมความพร้อมสำหรับการไปฟินกับไอพีแอคชั่นตะลุยด่านแพลตฟอร์เมอร์แบบเดือดผ่านคอนเทนท์ 2D Metroidvania กันได้แล้วแรง เกม side-scrolling action Platformer Elypse มาพร้อมเบื้องหลังเป็นโลกในแดนนรกลึกเต็มที่ใต้พื้นพิภพที่เต็มไปด้วยกับสุดอันตรายท้าการสำรวจภายใต้กราฟิก 2D บรรยากาศ Metroidvania ข่าววิธีเล่นเกมส์ ผสมกับกลิ่นของเกมแพลตฟอร์เมอร์ มีระบบระเบียบ Dash แล้วก็ Slash System ที่ออกแบบมารองรับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระในสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอันตรายทุกก้าว มีระบบระเบียบสกิลรวมทั้งความรู้ความเข้าใจใหม่ๆพร้อมปลดล็อกมาให้ใช้สร้างการได้เปรียบสำหรับเพื่อการตะลุยด่าน ผู้เล่นต้องหาทางแอบหนีออกมาจากนรกออกไปให้ได้

แนะนำข่าววิธีเล่นเกมส์ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : Captor Clash เกมส์มือถือใหม่ Hack & Slash Side scroller

กรุงเทพมหานคร รับแนวความคิด จัดงานกิจกรรมเยาวชนคนดนตรี 

นางสาวนฤนันมนต์ ห่วงทรัพย์สมบัติ ผู้ประกาศที่ประชุมจังหวัดกรุงเทพมหานคร เผยความก้าวหน้าดังที่ที่ประชุมจ.กรุงเทพฯ ได้เสนอญัตติ ให้จ.กรุงเทพฯใคร่ครวญสถานที่จัดงานกิจกรรมให้เด็กแล้วก็เยาวชนในตอนปิดภาคเรียน 

เด็ก เมื่อกันยายนก่อนหน้าที่ผ่านมาว่า เดี๋ยวนี้สำนักวัฒนธรรม กีฬา และก็การท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ได้รับแนวนโยบายพร้อมนำร่องดำเนินกิจกรรม เยาวชนคนดนตรี” เพื่อส่งเสริมให้เด็กและก็เยาวชนได้ใช้เวลาว่างในตอนปิดภาคเรียนอย่างประดิษฐ์ และก็สามารถค้นหาสมรรถนะของตัวเอง เพื่อปรับปรุงความสามารถชีวิต ความชำนาญด้านสังคม และก็ปรับปรุงความชำนาญความสามารถเกี่ยวกับต่างๆได้ มี การฝึกหัดความสามารถการร้องเพลงพื้นฐาน การฝึกหัดความชำนาญด้านโสตประสาท และก็ความชำนาญการเล่นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี ยิ่งกว่านั้น เด็กที่ร่วมกิจกรรมจะได้ศึกษาส่วนประกอบของดนตรี อีกทั้งทำนองและก็จังหวะ เพื่อน้องๆสามารถนำไปต่อยอดการฝึกหัดความสามารถทางด้านดนตรีอื่นๆได้ด้วย โดยกิจกรรมแบ่งเป็น ตอนเป็น กิจกรรมนำร่องในตอนปิดภาคเรียนที่ ในต.ค. 2556 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-28 ต.ค. 2565 เปิดสอนการขับขานแบบกรุ๊ป รวมทั้งฝึกหัดโสตประสาท แล้วก็กิจกรรมในตอนปิดภาคเรียนที่ เมษายนเดือนพฤษภาคม 2566 

กรุงเทพมหานคร รับแนวความคิด จัดงานกิจกรรมเยาวชนคนดนตรี 

เปิดสอนการฝึกฝนความสามารถเล่นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีอีกทั้งดนตรีไทยและก็ดนตรีสากล การขับขานรวมทั้งโสต

ประสาท กีตาร์ คีย์บอร์ด กลอง ไวโอลิน วิโอลา เชลโล ดับเบิลเบส ขิม ขลุ่ย ที่ประชุม ข่าวเด็ก จังหวัดกรุงเทพมหานครมองเห็นถึงจุดสำคัญของการผลักดันและส่งเสริมให้เด็กและก็เยาวชนของกรุงเทพฯได้ใช้เวลาว่างให้กำเนิดผลดี โดยเฉพาะในตอนปิดภาคเรียน เพื่อเป็นการเพิ่มความชำนาญและก็ประสบการณ์ตรง รวมทั้งลดภาระหน้าที่ประเด็นการดูแลลูกหลานในตอนที่ผู้ดูแลจำต้องออกไปดำเนินงานหรือดำรงชีพด้วย ก็เลยได้ผลักดันให้จังหวัดกรุงเทพมหานครหาสถานที่ที่สมควร ซึ่งบางทีอาจเป็นสถานที่ราชการที่สบาย โดยกิจกรรมครั้งที่ ได้ใช้สถานที่ตึกไอราวัตปรับปรุง กรุงเทพมหานคร ดินแดง และก็ศูนย์เยาวชนจังหวัดกรุงเทพ (ไทยประเทศญี่ปุ่นดินแดง สำหรับกิจกรรมครั้งที่ ที่จะจัดในตอนปิดภาคเรียนที่ นั้น เด็กแล้วก็เยาวชนอายุระหว่าง 8-25 ปี ที่พอใจสามารถติดตามเนื้อหาการรับสมัครได้ทาง Facebook เพจ ที่ประชุมจังหวัดกรุงเทพมหานคร” รวมทั้งเพจ สำนักวัฒนธรรม กีฬาแล้วก็การท่องเที่ยว” โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆก็ตามสำหรับในการร่วมกิจกรรม แต่ว่าจะรับสมัครในปริมาณจำกัด ซึ่งที่ประชุมกรุงเทพฯ ร่วมกับสำนักวัฒนธรรม กีฬา และก็การท่องเที่ยว จะโฆษณาให้รู้เป็นระยะ” พิธีกรที่ประชุมจ.กรุงเทพฯ กล่าว

แนะนำข่าวเด็ก อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : 4 คำศัพท์ทรงอย่างแบด ที่เด็กต้องรู้ ผู้ใหญ่ต้องดูแล !!!

World of Goo หนึ่งในเกมอินดี้ที่ยอดเยี่ยมของปี 2008 ถูก Remaster ใหม่สำหรับ Android กับ iOS

ปัจจุบัน Netflix ร่วมกับกลุ่มปรับปรุงเกม 2D BOY ได้ประกาศเปิดตัวเกม World of Goo ฉบับ Remaster อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเปิดให้เล่นในเครื่องมือ iOS กับ Android วันที่ 23 เดือนพฤษภาคมนี้

World of Goo หนึ่งในเกมอินดี้ที่ยอดเยี่ยมของปี 2008 ถูก Remaster ใหม่สำหรับ Android กับ iOS

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก World of Goo เป็นเกมอินดี้แนว Puzzle ย้ำระบบฟิสิกส์ที่จำเป็นต้องสร้างสะพาน ข่าวเกมส์ออนไลน์ และก็สิ่งปลูกสร้างต่างๆเพื่อเจ้าตัวแปลก Goo Ball สามารถเดินทางไปถึงจุดมุ่งหมายให้ได้ โดยเกมดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้รับรางวัลเกมอินดี้ดีจากสื่อหลายที่ และก็นับว่าเป็นหนึ่งในเกมอินดี้ที่มีชื่อจากการนำระบบฟิสิกส์มาเป็นลูกเล่นที่ทำให้เกมเบิกบาน แปลกใหม่ในสมัยนั้น เกม World of Goo ฉบับ Remaster จะมีการเปลี่ยนแปลงงานอาร์ตให้ล้ำสมัย มีตัวเลือกให้ปรับความละเอียดของจอให้กับวัสดุอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่หลายรุ่น รวมทั้งส่งเสริม Cloud Save อีกด้วย แต่ World of Goo ฉบับ Remaster เป็นเกม Exclusive สำหรับ Netflix ซึ่งมีความหมายว่าเกมดังที่กล่าวมาแล้วจะมีให้เล่นในแพลตฟอร์ม Netflix เพียงแค่นั้น แล้วตัวเกมจะเปิดให้เล่นผ่านแพลตฟอร์มอื่นหรือเปล่านั้น ก็จำเป็นต้องติดตามข่าวกันถัดไป World of Goo เวอร์ชันต้นฉบับ ออกวางขายคราวแรกเมื่อปี 2008 ในระบบ PC กับ Nintendo Wii แล้ววางขายใน Linux, iOS, Android, Blackberry OS และก็ Switch ตามมา ถ้าเกมเมอร์สนดวงใจในเนื้อหาของเกมต้นฉบับ ก็สามารถอ่านเพิ่มถึงที่กะไว้ร้านขายของ Steam

แนะนำข่าวเกมส์ออนไลน์ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : Marvel’s Midnight Suns เวอร์ชัน Nintendo Switch ได้ยกเลิกการพัฒนาแล้ว

ดราม่าชายหนุ่มทำคอนเทนต์รับประทานซูชิแอบเลียขวดซอส-ดูดนิ้วจิ้มซูชิ ดูแล้วอี๋มาก

เปลี่ยนเป็นหลักสำคัญดราม่าที่กำลังถูกกล่าวถึงอย่างยิ่งในประเทศประเทศญี่ปุ่น เมื่อมีเด็กผู้ชายม. ปลายอายุ 17 ปี หาทำคอนเทนต์สุดวิตถารทร์ เข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้านค้าซูชิแบบสายพาน 

ดราม่าชายหนุ่มทำคอนเทนต์รับประทานซูชิแอบเลียขวดซอส-ดูดนิ้วจิ้มซูชิ ดูแล้วอี๋มาก

ก่อนที่จะแอบถือจานรวมทั้งขวดสำหรับใส่ซอสมาเลีย แล้วนำกลับไปวางบนสายพานที่เดิม ข่าวอาหาร และยังรวมไปถึงดูดนิ้วของตนเองก่อนนำไปจิ้มลงบนซูชิ แล้วปลดปล่อยให้มันไหลไปตามสายพาน ถูกลูกค้าผู้อื่นถือไปทานต่ออย่างไม่รู้เรื่องรู้ราว คลิปวิดีโอความยาว 48 วินาที เปลี่ยนเป็นไวรัลบน Twitter ของประเทศญี่ปุ่น ภายหลังถูกโพสต์ลงมาตอนวันที่ 29 เดือนมกราคม ก่อนหน้านี้ กำเนิดเสียงติชมอย่างยิ่งต่อการกระทำของเขา แล้วก็คิดว่าแม้ผู้ประกอบกิจการจะชำระล้างอย่างยอดเยี่ยม ก็ไม่มีอะไรค้ำประกันได้ว่าจะไม่พบลูกค้าที่ขาดมรรยาทอย่างงี้ ทำให้การทานอาหารในร้านค้าไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ทางด้าน ร้านค้าซูชิในคลิปได้ออกมาแถลงกล่าวว่า เหตุนี้ได้ทำลายความเกี่ยวข้องที่เชื่อใจระหว่างพวกเขากับลูกค้าเป็นอย่างมาก เขารู้สึกเศร้ามากมายสำหรับแขกที่รู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจภายหลังมองคลิป ร้านรวงในสาขาที่เกิดเรื่องได้รับการฉีดทำลายเชื้อแล้ว รวมทั้งกำลังจัดการอย่างเป็นจริงเป็นจังโดยชอบด้วยกฎหมาย ทั้งยังทางอาญาและก็ทางแพ่ง ผู้กระทำความผิดจำเป็นที่จะต้องรับผิดชอบ แล้วก็ทางร้านค้าจะดำเนินการอย่างมากเพื่อบริการลูกค้าถัดไป

แนะนำข่าวอาหาร อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : รับกระแส “วีแกน” เครื่องดื่มสุขภาพมาแรง เทรนด์ฮอตมาแรงทั้งโลก

นักศึกษาโบราณคดีวิทยา มึนตรรกะ ‘รถไฟคุ้มกว่าเจดีย์’ เชื่อมมรดกโลก

ช่วงวันที่ เดือนพฤษภาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา สโมสรนิสิตเก่าภาควิชาโบราณคดีวิทยา มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดทริปพิเศษเพื่อวิชาความรู้เกี่ยวเนื่องกับแหล่งโบราณคดีวิทยา

การศึกษา ในเขตเมืองอโยธยา ซึ่งเป็นทางที่รถไฟฟ้าความเร็วสูงจะพิงผ่าน (ย้อนอ่าน หลากความคิดเห็น หนุนไม่หนุน’ รถไฟฟ้าความเร็วสูง กึ่งกลางมรดกโลก อยุธยา’) ทางเริ่มจาก วัดพนัญเชิงรำไพหารวัดใหญ่ชัยมงคลวัดสมที่โกฏฐาราม, วัดกุฏิดาววัดโหยงเหยงคณ์, วัดอโยธยา รวมทั้งวัดวิหารขาว เป็นลำดับ โดยมีผู้กล่าวบรรยาย อย่างเช่น นายสุจิตต์ วงษ์เทศ ผู้จัดตั้งวารสารศิลปวัฒธรรมรศ.ดร.เจริญก้าวหน้า ภิรมย์เกื้อกูล คุณครูสาขาวิชาประวัติศาสตร์ ภาควิชามนุษยศาสตร์ มัธยมรามคำแหง และก็ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิพรรธน์ กระแจะจันทร์ คุณครูคณะศิลปศาสตร์ มัธยมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักข่าวสำรวจความคิดเห็นของผู้ร่วมทริปดังที่กล่าวถึงมาแล้ว โดย นายขว้างรมี ขว้างลียะ นิสิตภาควิชาโบราณคดีวิทยา มหาวิทยาลัยศิลปากร อายุ 20 ปี บอกว่า ตนก็เป็นคนอยุธยาคนหนึ่งที่อยากที่จะให้มีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเหมือนกัน แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือการรถไฟมัวแต่ความสบายของเขาไว้ก่อน โน่นเป็นกระบวนการทำทับรางเดิมไปเลย ถึงแม้ว่ารางเดิมเองก็มีปัญหา 

นักศึกษาโบราณคดีวิทยา มึนตรรกะ ‘รถไฟคุ้มกว่าเจดีย์’ เชื่อมมรดกโลก

ในช่วงเวลานี้เท่าที่คุยกับฝั่งส่งเสริม เขาก็ไม่รู้เรื่องสิ่งที่พวกเรากำลังเรียกร้อง ว่าพวกเรามิได้ไม่อยากที่จะให้มีรถไฟ 

แม้กระนั้นต้องการที่จะให้รถไฟย้ายออกไปเส้นอื่น เสมือนมันกลัดกระดุมไม่ถูกตั้งแต่ต้น ข่าวการศึกษา เพราะเหตุไรถึงไม่ทำ EIA รวมทั้ง HIA ตั้งแต่ทีแรก ในเวลานี้เสมือนมารีบสร้าง แล้วก็โคนตรงบางปะอินก็เริ่มสร้างแล้ว ยังมิได้หยุดสร้าง ราวกับเขากำลังบีบคั้นให้รับไปเหอะ โบราณสถานไม่พังทลายหรอก ในตอนนี้ได้มีการปลุกระดมในโซเชียลว่ารถไฟคุ้มกว่าพวกเจดีย์ วัดร้าง แถวนี้ เพราะเหตุว่าไม่ค่อยมีคนมาท่องเที่ยวกัน ไม่ค่อยมีคุณค่า ซึ่งเป็นการดูในกรอบของการพัฒนาเมืองยุคใหม่สิ่งเดียว มิได้มองดูถึงความยืนยงในอนาคต ก็เลยเป็นแรงกระตุ้นให้ต้องการออกมาแผดเสียงเรียกร้องให้การรถไฟพอใจใจความสำคัญที่ตรงนี้ ไม่ใช่ย้ำเอาสบายของตนไว้ก่อน ตรรกะเวลานี้มันไปถึงกับขนาดที่ว่าเจดีย์ไม่มีค่าอย่างรถไฟแล้ว เขาใช้คำบอกเล่าว่า เจดีย์เก่าๆนี้สร้างคุณค่าให้เศรษฐกิจไม่พอๆกับที่รถไฟฟ้าความเร็วสูงจะมา เขามองดูที่จำนวนเงิน มิได้มองดูค่าของความเป็นเมืองเก่า” นายขว้างรมีกล่าว (อ่านข่าวสาร เยาวชนเห็นใจ อยุธยา’ จะสร้างไฮสปีดฯ ทับมรดกโลก ไม่เคยถามอายแทนชาวไทย ขนาดฝรั่งยังปรารถนาดี)

แนะนำข่าวการศึกษา อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : ‘ดรุณวรรณ’ ยกสร้างคนด้วยการเรียนรู้หมายถึง’DNA ประชาธิปัตย์’

ฟอร์จูนไชน่าจัดลำดับไฮบวงสรวงส์ขึ้นแท่นบริษัทมีอิทธิพลด้าน ESG รายปี 66

ไฮสังเวยส์ (Hisense) ติดอันดับหนึ่งในบริษัทมีอำนาจด้าน ESG โดยฟอร์จูน ไชน่า (Fortune China’s ESG Influential Listing) ด้วยผลงานสำหรับการสร้างความร่วมแรงร่วมใจด้านการศึกษา

ธุรกิจ ทำการค้นคว้าและทำการวิจัยแล้วก็ปรับปรุงเทคโนโลยี การสร้าง แล้วก็ห่วงโซ่อุปทาน บริษัทที่ได้รับเลือกให้ติดอันดับดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจำเป็นต้องชี้ให้เห็นถึงความบากบั่นอย่างชัดเจนสำหรับการแก้ไขสภาพแวดล้อม คุ้มครองป้องกันบุคลากร และก็เกื้อหนุนชุมชน และกำลังตรวจสอบทางผลักดันการเจริญเติบโตที่ยืนนานและก็ครอบคลุมทั่วถึง สำหรับไฮสังเวยส์นั้น บริษัทให้ความใส่ใจกับความรับผิดชอบต่อสังคมเยอะขึ้นเรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอ (ผ่านการช่วยสนับสนุนวิธีการ คาร์บอนคู่ขนาน” หรือ Dual Carbon ของจีนแล้วก็ตระหนักถึงจุดสำคัญของความมานะบากบั่นในสุดยอดไม่ใช่แค่ในภูมิภาคทวีปเอเชีย เพื่อประโยชน์ของประเทศอื่นๆทั้งโลก รายงานการจัดชั้นผู้มีอิทธิพลด้าน ESG รายปี 2566 โดยฟอร์จูน ไชน่า กล่าวว่า ในปีนี้ ไฮสังเวยส์ได้รับการชมเชยเป็นพิเศษจากการนำระบบตึกของจีนที่มี โซล่าเซลล์ ระบบเก็บกักพลังงาน ไฟกระแสตรง แล้วก็ความยืดหยุ่น (Solar photovoltaic, Energy storage, Direct current and Flexibility หรือ PEDF) มาใช้ประดิษฐ์ระบบปรับอากาศศูนย์กลางเทคโนโลยีระดับสูงที่บริษัทปรับปรุงขึ้นเอง 

ฟอร์จูนไชน่าจัดลำดับไฮบวงสรวงส์ขึ้นแท่นบริษัทมีอิทธิพลด้าน ESG รายปี 66

ซึ่งความเจริญก้าวหน้านี้ช่วยในการเปลี่ยนระบบปรับอากาศที่รับประทานไฟมากมายให้แปลงเป็นสถานีถ่ายโอนระบบพลังงานแบบกระจัดกระจาย 

ซึ่งช่วยไขปัญหาการกินไฟมากมายรวมทั้งการปลดปล่อยคาร์บอนสูงของแอร์แบบเดิม ข่าวธุรกิจ นับเป็นความเสร็จสำหรับเพื่อการประดิษฐ์ของใหม่ด้านเทคนิคของอุตสาหกรรมแอร์ ยิ่งไปกว่านี้ ไฮบวงสรวงส์ยังได้ปรับปรุงแก้ไขความสามารถการใช้น้ำและก็การลดมลพิษทางน้ำในส่วนต่างๆตั้งแต่การเลือกที่ตั้งโรงงาน การจัดการเปลี่ยนทางด้านเทคนิค ไปจนกระทั่งการเลือกผู้สนับสนุนด้านการสร้างรวมทั้งห่วงโซ่อุปทาน ช่วงเวลาเดียวกัน บริษัทได้ผลักดันวิธีการรีไซเคิลน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมในรอบๆใกล้เคียง เพิ่มอัตราการนำน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมกลับมาใช้ รวมทั้งลดการใช้น้ำใหม่อย่างสม่ำเสมอ

แนะนำข่าวธุรกิจ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : ซอสภูเขาทองคำ มั่งมีขนาดไหน? ราคาธุรกิจกว่าหมื่นล้าน