สื่อดังตีข่าว “เมสซี” ได้ทีมใหม่แล้ว ไม่ใช่ “บาร์เซโลนา” คาดรับค่าเหนื่อยสถิติโลก

ลิโอเนล เมสซี จะย้ายมาซบกลุ่มในลีกซาอุดีอาระเบีย ข้างหลังจัดแจงล่ำลา เปแอสเช ในตอนซัมเมอร์นี้ ได้โอกาสดวลฝีเท้ากับ คริสเตียโน โรนัลโด
สื่อดังตีข่าว เมสซี ได้ทีมใหม่แล้ว ไม่ใช่ บาร์เซโลนา

ข่าว วันที่ 10 พ.ค. 2566 การเคลื่อนไหว ลิโอเนล เมสซี ตัวรุกกัปตันกลุ่มชาติประเทศอาร์เจนตินา ที่ตระเตรียมล่ำลา กรุงปารีส แซงต์ แชร์แมง เป็นที่แน่ๆแล้ว ถูกสื่อดังอย่าง เอเอฟพี แถลงการณ์ว่า จะย้ายไปอยู่กับ อัล ฮิลาล กลุ่มในลีกซาอุดีอาระเบีย ในฤดูกาลต่อไป พร้อมรับค่าจ้างมากมายก่ายกอง แต่ว่ายังไม่มีการเปิดเผยจำนวนแบบเป็นทางการ เป็นที่เข้าใจกันอยู่ว่าก่อนหน้าที่ผ่านมา เมสซี ข่าวกีฬา เดินทางไปพักที่ประเทศ ซาอุดีอาระเบีย โดยที่มิได้รับอนุญาตจากชมรม ทำให้เจ้าตัวถูกแบนลงเล่น อาทิตย์ แล้วก็ถูกปรับเงินปริมาณหนึ่ง ทำให้ความเกี่ยวเนื่องตนกับกลุ่มบางทีอาจคลอนแคลน.

ทวิตเตอร์เตรียมลบบัญชีผู้ใช้งานที่ไม่เคลื่อนไหวหลายปี

สื่อสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ จัดเตรียมลบบัญชีผู้ใช้งานที่ไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรก็แล้วแต่มานานนับเป็นเวลาหลายปีแล้ว ตามคำประกาศของ อิลอน มัสก์ ทางทวิตเตอร์ในวันจันทร์
ทวิตเตอร์เตรียมลบบัญชีผู้ใช้งานที่ไม่เคลื่อนไหวหลายปี

ข่าว สำนักข่าวรอยเตอร์ กล่าวว่า มัสก์ ซีอีโอของทวิตเตอร์ โพสต์เพราะ ผู้ใช้งานที่ใช้แพลตฟอร์มนี้บางทีอาจเผชิญภาวการณ์ปริมาณผู้ติดตามลดน้อยลงในเร็วๆนี้ด้วย แนวนโยบายของทวิตเตอร์กล่าวว่า ผู้ใช้งานควรจะเข้าระบบบัญชีของตัวเองขั้นต่ำหนึ่งครั้งทุกๆ30 วันเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ถูกลบ ด้วยเหตุว่าไม่มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลานาน ข่าวเทคโนโลยี เมื่อต้นเดือนก่อนหน้าที่ผ่านมา มัสก์ “ข่มขู่” ว่าจะชูบัญชีใช้งานทวิตเตอร์ของสื่อ National Public Radio (NPR) ให้บริษัทอื่นใช้ ข้างหลังสื่อสาธารณะที่นี้หยุดโพสต์รายละเอียดผ่านทวิตเตอร์ฟีทางการของหน่วยงานทั้งปวง 52 ฟีเพื่อคัดค้านบริษัทสื่อสังคมออนไลน์ที่นี้ที่ออกมามีความคิดเห็นเป็นนัยว่า รัฐบาลสหรัฐอเมริกา มีความเกี่ยวข้องกับรายละเอียดบทบรรณาธิการของสื่อที่นี้

กุหลาบ พิตบูลสายแบ๊ว ตามหลวงพี่บิณฑบาต ลากลับดาวหมา FCเศร้า

พิตบูลสายแบ๊ว “พ่อหลาบ” หรือ เจ้าดอกกุหลาบ หมาดาวดังแสนน่ารักน่าเอ็นดูในโลกอินเตอร์เน็ต ลากลับดาวสุนัขแล้ว ภายหลังเจ็บป่วยมานาน
กุหลาบ พิตบูลสายแบ๊ว ตามหลวงพี่บิณฑบาต ลากลับดาวหมา

ข่าว นักข่าวแถลงการณ์ว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ สุนัขวัด_สาธุ โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ ดอกกุหลาบ” สุนัขพิตบูลที่รอเดินไปบิณฑบาตกับ พระณรงค์ โกวิโฑ” ในทุกรุ่งเช้า โดยบอกว่า “11:55 สุนัขหลาบลาบิดามารดาและก็พี่ทุกคนครับ” “ดอกกุหลาบ” หรือ” พ่อหลาบ” เป็นหมาพิตบลูที่แสนใจดี ทำให้หลายท่านลบภาพความโหดร้ายของสุนัขสายพันธุ์นี้ทิ้งไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งที่ยังไม่ตายสุดที่รักของ FC เฟซบุ๊กแฟนเพจ สุนัขวัด_สาธุ” ติดตามทั่วราชอาณาจักร
 ดอกกุหลาบปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็น ลูกศิษย์วัด” รอคาบกระเช้า ข่าวสัตว์เลี้ยง ติดสอยไปบิณฑบาตทุกรุ่งเช้ากับ พระณรงค์ โกวิโฑ” ที่วัดสิรินธรเทวดารัตท้องนาราม ในพระราชูปถัมภ์ ถนนเพชรเกษม ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดจังหวัดนครปฐม พ่อหลาบเป็นหมาฉลาด รวมทั้งใจดีกับสมาชิกสุนัขวัดที่เข้ามาใหม่ทุกตัว มักร่วมกิจกรรมด้านงานทำบุญงานกุศลกับหลวงพี่ณรงค์อยู่เป็นประจำ รวมทั้งโครงงานปลูกไม้สักและก็ไม้ตะเคียนในวัด ของสื่อข่าวสด ในเครือความเห็นชน เมื่อปี 2557

แนะนำข่าวสัตว์เลี้ยง อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : หมาหยอกไก่ เพื่อนซี้คลายความเหงา

กรมวิทย์ฯ พร้อมเปิดถ่ายทอดเทคโนโลยี ชุดตรวจเชื้อวัณโรค-กัญชา สำหรับผู้สนใจแล้ว

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข บรรลุผลสำเร็จในการพัฒนาสินค้าของใหม่ทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์และก็สาธารณสุข 

กรมวิทย์ฯ พร้อมเปิดถ่ายทอดเทคโนโลยี

ข่าว รวมทั้งพร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดเทคโนโลยีชุดทดลอง DMSc-TB FastAmp (TB-LAMP) ซึ่งเป็นชุดตรวจค้นเชื้อวัณโรค แล้วก็ชุดทดลองเทสกัญ (Test Kann) ซึ่งเป็นชุดตรวจสารหาจำนวนสาร THC ในสินค้าน้ำมันกัญชารวมทั้งสารสกัดกัญชาให้กับผู้พึงพอใจนำไปผลิตเพื่อขายจำนวนหลายชิ้น สำหรับชุดทดลอง DMSc-TB FastAmp (TB-LAMP) เป็นชุดตรวจค้นเชื้อวัณโรค มีความไว ความจำเพาะสูง ใช้เวลาตรวจข้างใน ชั่วโมง ใช้เครื่องควบคุมอุณหภูมิเพียงแค่นั้น สามารถอ่านผลตอบแทนด้วยตาเปล่า คุณภาพสูงยิ่งกว่าการย้อมเชื้อแล้วก็ตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์ ผลตรวจเทียบเคียงได้กับการเพาะเชื้อ ซึ่งใช้เวลานานกว่าจะรู้ผล ส่วนชุดทดลองเทสกัญ (Test Kann) เป็นชุดตรวจสารเตยี่ห้อไฮโดรแคนาบินอล (Tetrahydrocannabinol) หรือ THC ในสารสกัดกัญชารวมทั้งน้ำมันกัญชา ลักษณะการตรวจเป็นชุดทดลองพื้นฐาน ข่าวสุขภาพ ใช้เคล็ดลับอิมมูโนโครมาโทกราฟิ (Immunochromatography) หรือ IC ซึ่งอาศัยวิธีการจับกันระหว่างแอนติบอดีแล้วก็แอนติเจนแบบแข่ง (Competitive immunoassay) การใช้สบาย เร็วทันใจ รู้ผลข้างใน 15 นาที มีคุณภาพรวมทั้งสามารถใช้ในภาคสนามได้ มีความไว สำหรับเพื่อการวัดสาร THC ที่ความเข้มข้น มก.ต่อมิลลิลิตร(mg/ml) (0.2%) การแปลผล ผลจากการบวกจะปรากฏแถบสีม่วงแดงเพียงแต่ ขีด รอบๆตำแหน่ง ที่ตลับชุดทดลอง มีความหมายว่า ในแบบอย่างที่ทดลองมี THC เกิน 0.2% ผลจากการลบจะปรากฎแถบสีม่วงแดง ขีด รอบๆตำแหน่ง รวมทั้ง ที่ตลับชุดทดลอง แปลว่า ในแบบอย่างที่ทดลองมี THC ไม่เกิน 0.2% นพ.ศุภธุระ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยออกมาว่า การพัฒนากรรมวิธีการตรวจค้นเชื้อวัณโรครวมทั้งชุดทดลองเทสกัญ โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์พร้อมที่จะถ่ายทอดเทคโนโลยีชุดทดลองดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ให้ผู้พอใจนำไปผลิตเพื่อขายต่อ เพื่อพสกนิกร หรือผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงง่าย สบาย

แนะนำข่าวสุขภาพ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : ชวนนักท่องเที่ยว ‘คัด-แยก-ลด’ ป้องกันขยะล้น เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี